1.นำกะทิ+น้ำสะอาด+น้ำมะพร้าว มาผสมจนเข้ากันดี
2.เติม น้ำตาล แป้งข้าวโพด เกลือ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟ โดยใช้ไฟแรงปานกลาง หมั่นคนตลอดเวลา ระวังอย่าให้กะทิไหม้ พอตัวกะทิเริ่มข้นขึ้นให้หรี่ไฟลง แล้วกวนต่อจนแป้งสุก (อร่อยดี tips : อยากได้กลิ่นหอมมากขึ้น ใส่กลิ่นมะลิเพิ่มได้)
3.ตักกะทิใส่บนตัวสาคู ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้จนส่วนผสมอยู่ตัว