1.ล้างกล้วยทั้งเปลือก ต้มกล้วยน้ำในน้ำเดือด นานประมาณ 15-20 นาที จากนั้นนำกล้วยปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.ต้มหางกะทิจนเดือด (อร่อยดี Tips :ใครที่อยากได้กลิ่นหอมของใบเตย สามารถใส่ใบเตยเพิ่มได้ค่ะ) จากนั้นใส่กล้วยที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ตั้งไฟต่อสักพัก ใช้ไฟกลาง รอจนกล้วยสุก
3.ใส่น้ำตาลปี๊บ และเกลือ รอจนน้ำตาลและส่วนผสมละลายเข้ากันดี
4.ราดด้วยหัวกะทิ เพิ่มความเข้มข้น หอมมัน แล้วปิดไฟ
5.ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟค่ะ